Là một nhà đầu tư, ai cũng mong muốn thu được lợi nhuận cao từ đồng vốn mình đã bỏ ra. Vậy để việc đầu tư thực sự hiệu quả, bạn cần phải làm gì? Hãy tìm hiểu thông qua 4 nguyên tắc đầu tư cơ bản dưới đây nhé.

Nguyên tắc đầu tư số 1: Đừng e ngại

Nhiều người vì e ngại rủi ro nên không dám bỏ vốn đầu tư, kể cả khi họ gặp được một cơ hội tốt. Trong suy nghĩ của họ, việc đầu tư giống như một trò chơi may rủi, chỉ có người may mắn mới nhận được phần thưởng đích đáng từ đồng vốn họ đã bỏ ra. Đây là một quan niệm sai lầm.

Theo Benjamin Graham – cha đẻ của thuyết đầu tư giá trị, đầu tư chỉ đơn giản là mua lại một món hời rồi bán lại nó. Ông nhận định “ Bản chất của việc đầu tư đó là bất cứ khoản đầu tư nào về cơ bản cũng phải có giá trị cao hơn so với những gì mà nhà đầu tư trả cho nó”.

Nhiều nhà đầu tư khác cũng nhận định, việc đầu tư sớm bất kể bạn có bao nhiêu vốn ban đầu là một quyết định đúng đắn. Bạn càng chần chừ, càng trì hoãn thì bạn càng bỏ qua nhiều cơ hội. Đầu tư sớm cho bạn cơ hội để học hỏi kinh nghiệm và tạo điều kiện để khoản đầu tư của bạn có thời gian sinh sôi nảy nở. Nhờ đó, bạn sẽ thu được lợi nhuận nhanh hơn và hiệu quả hơn so với những người luôn trì hoãn.

Tuy nhiên, bạn cần chọn cho mình lĩnh vực đầu tư hợp lí dựa trên khả năng và sở thích của bản thân. Hãy tự hỏi bản thân xem bạn thích gì? Bạn am hiểu về lĩnh vực gì? Thu nhập của bạn đến từ đâu?… và chọn ra lĩnh vực phù hợp nhất.

Nguyên tắc đầu tư số 2: Phân bổ vốn đầu tư hợp lý

“Đừng bỏ tất cả trứng trong một cái rổ” – đây là nguyên tắc đầu tư muôn thuở. Để hạn chế rủi ro, bạn cần phân bổ vốn đầu tư vào nhiều hạng mục đầu tư khác nhau.

Tuy nhiên, bạn nên nhớ, các loại hình đầu tư khác nhau sẽ có những đặc điểm khác nhau và không có bất cứ một chiến lược đầu tư nào có thể áp dụng cho mọi loại hình. Điều quan trọng là cách bạn cân bằng giữa tỉ suất lợi nhuận và tỉ lệ rủi ro sao cho hợp lí.

Nguyên tắc đầu tư số 3: Tiến hành đánh giá hàng năm

Sau khi đã có một hạng mục đầu tư hoàn chỉnh, bạn cần tiến hành đánh giá và tái cân đối lại hàng năm. Những khoản đầu tư nào mang lại cho bạn lợi nhuận tốt nhất, những khoản nào chưa phát huy hiệu quả, khoản đầu tư nào có tỉ lệ rủi ro cao hơn… hãy xem lại tất cả mọi thứ và điều chỉnh cơ cấu đầu tư ban đầu của mình.

Nguyên tắc đầu tư số 4: Cần có tầm nhìn dài hạn

Đầu tư cũng giống như một cuộc chạy marathon, ai kiên trì nhất sẽ là người hưởng quả ngọt sau cùng. Có những khoản đầu tư mang lại cho bạn lợi nhuận ngay lập tức nhưng cũng có những khoản đầu tư phải mất 10 năm, 20 năm mới thấy được kết quả. Và đôi khi, những khoản đầu tư cần thời gian dài để sinh sôi lại mang đến lợi nhuận cao hơn, an toàn hơn so với những khoản đầu tư ngắn hạn.

Nhiều chuyên gia đầu tư cũng cho biết, mọi nhà đầu tư cần có tầm nhìn dài hạn. Nếu bạn đã xác định tiềm năng của khoản đầu tư và thiết lập chiến lược đầu tư, hãy bám theo chiến lược này một cách chặt chẽ, đừng vì lợi nhuận trong ngắn hạn mà từ bỏ một khoản đầu tư tiềm năng trong dài hạn.

Trên đây là 4 nguyên tắc đầu tư cơ bản mà mọi nhà đầu tư nên nắm rõ. Có thể thấy, việc đầu tư không quá khó khăn phức tạp, nhưng để tìm được khoản đầu tư phù hợp cũng không hề dễ dàng. Nếu bạn vẫn chưa chọn được cho mình một lĩnh vực đầu tư phù hợp, hãy để Phoenix Việt Nam giúp bạn.

4 nguyên tắc đầu tư cần ghi nhớ để đầu tư hiệu quả

Hiện nay, Phoenix Việt Nam đã cho ra đời quỹ đầu tư dành riêng dành cho các công ty liên doanh, liên kết, các Trang trại, Nông trại chuyên kinh doanh thực phẩm, rau củ quả sạch trên thị trường Việt Nam.

Đến với Phoenix Việt Nam, nhà đầu tư không cần phải lo lắng về việc chọn lựa startup. Với kinh nghiệm và sự am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, chúng tôi sẽ sàng lọc và lựa chọn kỹ lưỡng những dự án tiềm năng, giúp đồng vốn của nhà đầu tư được sinh sôi nảy nở và giảm thiểu rủi ro.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến quỹ đầu tư, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần quốc tế Phoenix Việt Nam (Phoenix Viet Nam International JSC )

  • MST: 0315442308 .
  • Địa chỉ : số 2A Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Add: 2A Luong Huu Khanh, Pham Ngu Lao Ward, District 1, HCMC, Vietnam
  • Website:phoenixviet.com
  • Tel: (+84)2866824226
  • Tel: (+84) 961209988