Là một doanh nghiệp nhỏ, ắt hẳn không dưới một lần bạn cảm thấy khó khăn trước việc cạnh tranh với những doanh nghiệp khác cùng ngành. Nhưng, chỉ cần bạn có một chiến lược Marketing, bạn hoàn toàn có thể chuyển bại thành thắng và biến thách thức thành cơ hội cho mình. Trong bài viết dưới đây, hãy để Phoenix Việt Nam mách cho bạn một số ý tưởng Marketing đột phá giúp doanh nghiệp nhỏ nhanh chóng tăng trưởng doanh thu và nắm giữ thị phần.

Ý tưởng Marketing số 1: Tấn công vào thị trường ngách

Ắt hẳn bạn đã từng nghe nói về khái niệm “ Đại dương đỏ” và “ Đại dương xanh”. “Đại dương đỏ” là những thị trường hấp dẫn nhưng đã quá đông đúc, với nhiều đối thủ cạnh tranh sẵn sàng “ ăn tươi nuốt sống” bất cứ người mới nào. Trong khi đó, “Đại dương xanh” chính là những khúc thị trường còn bỏ trống, ít cạnh tranh và có nguồn tiềm năng phát triển dồi dào.

Một sai lầm của nhiều doanh nghiệp nhỏ chính là việc lao vào những thị trường vốn đã là “ Đại dương đỏ” với sự cạnh tranh gay gắt mà không xem lại khả năng của mình, từ đó bị đè bẹp bởi nhiều đối thủ mạnh khác. Thay vì vậy, tại sao bạn không nhắm vào những phân khúc thị trường ngách còn chưa có ai khai thác. Nếu biết khéo léo tận dụng, bạn có thể tiết kiệm chi phí và nguồn lực của mình mà vẫn đạt được mức doanh thu đủ để doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

Ngoài ra, những khúc thị trường ngách có thể mở rộng thành phân khúc được nhiều doanh nghiệp khác nhắm đến trong tương lai. Việc trở thành một trong những người dẫn đầu chắc chắn sẽ đem lại cho bạn lợi thế lớn hơn hẳn so với các đối thủ khác.

Ý tưởng Marketing số 2: Sáng tạo công nghệ đột phá hoặc mua lại chúng

Việc sở hữu một công nghệ mới hoặc đột phá chính là điểm cộng lớn, giúp doanh nghiệp trở nên nổi bật và nâng cao chất lượng sản phẩm/ dịch vụ nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có riêng một bộ phận R&D để sáng tạo nên những công nghệ đặc thù.

 

Lúc này, bạn có thể mua lại công nghệ từ một đơn vị khác thông qua những công ty trung gian và xin cấp phép quyển sở hữu tài sản. Bạn chỉ cần tìm kiếm các công ty này theo từ khóa “ cấp phép công nghệ”.

Ý tưởng Marketing số 3: Tận dụng internet và cơ sở dữ liệu trong Marketing

Sự xuất hiện của internet vạn vật và cơ sở dữ liệu cho phép doanh nghiệp tối ưu hóa hoạt động Marketing của mình theo hướng tiết kiệm chi phí và thời gian mà vẫn đem lại hiệu quả.

Thông qua việc sử dụng quảng cáo online, mạng xã hội, website… doanh nghiệp có thể thu được lượng thông tin người dùng lớn và mở rộng cơ sở dữ liệu của mình, từ đó tận dụng chúng để cải thiện chiến lược Marketing.

Ngoài ra, doanh nghiệp ngày nay còn có thể ứng dụng các nền tảng thương mại điện tử trong công việc kinh doanh, từ việc bán hàng trực tuyến trên website, fanpage đến việc hợp tác với những trang TMĐT lớn như Lazada, Tiki, Sendo… để đưa sản phẩm đến với khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Ý tưởng Marketing số 4: Chỉ ra vấn đề của khách hàng tiềm năng

Một trong những cách để tạo ấn tượng với khách hàng chính là tỏ ra bạn hiểu về họ và có thể đem lại cho họ giải pháp đối với vấn đề mà họ đang sở hữu.

Ví dụ, doanh nghiệp có thể tìm kiếm thông tin về công ty của khách hàng tiềm năng và chủ động viết một bài blog hoặc bài post nói về vấn đề của họ. Trong đó, bạn nêu rõ những giải pháp mà mình có thể đem lại để cải thiện tình trạng của khách hàng. Một khi bài viết được lan truyền, công ty mà bạn đang nhắm tới sẽ nhìn thấy bài viết của bạn và tự động liên hệ để tìm hiểu thêm về giải pháp.

Hoặc bạn cũng có thể nói trực tiếp với khách hàng bằng cách gửi Email hướng dẫn về những giải pháp sẽ giúp ích cho doanh nghiệp và khéo léo thêm vào thông tin vể sản phẩm/ dịch vụ. Đương nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng sẽ trả lời lại email của bạn. Nhưng, đối với các doanh nghiệp thực sự có nhu cầu, họ sẽ liên lạc lại và thế là bạn có được một khách hàng mới.

Trên đây là một số ý tưởng Marketing đột phá mà doanh nghiệp nhỏ có thể tận dụng để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các ý tưởng Marketing hữu ích, tại sao bạn không đến với Phoenix Việt Nam?

Hiện nay, Phoenix Việt Nam đang cung cấp gói dịch vụ phát triển thị trường,bao gồm:

 • Nghiên cứu và phân tích thị trường
 • Gỉai pháp Marketing
 • Gỉai pháp bán hàng
 • Gỉai pháp hậu cần
 • Giaỉ pháp hậu mãi
 • Xây dựng kênh phân phối

Với dịch vụ phát triển thị trường của Phoenix Việt Nam, doanh nghiệp sẽ nhận được các ý tưởng Marketing, bán hàng, hậu mãi…. độc đáo và hiệu quả, giúp quý khách hàng thúc đẩy doanh số, nắm giữ thị phần bền vững mà vẫn tiết kiệm chi phí hết mức có thể.

Với sự chăm sóc tận tình từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm lâu năm trong hoạt động xúc tiến thương mại và am hiểu sâu sắc thị trường nội địa, doanh nghiệp có thể yên tâm phát triển chất lượng sản phẩm. Mọi công đoạn còn lại đã có Phoenix Việt Nam lo liệu.

Phoenix Việt Nam không chỉ là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ, chúng tôi còn mong muốn được trở thành người bạn và người đối tác đáng tin cậy, đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình phát triển kinh doanh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ phát triển thị trường tại Phoenix Việt Nam và các ý tưởng Marketing đột phá, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần quốc tế Phoenix Việt Nam (Phoenix Viet Nam International JSC )

 • MST: 0315442308 .
 • Địa chỉ : số 2A Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Add: 2A Luong Huu Khanh, Pham Ngu Lao Ward, District 1, HCMC, Vietnam
 • Website:phoenixviet.com
 • Tel: (+84)2866824226
 • Tel: (+84) 961209988