Với hơn 50% sản phẩm tiêu dùng hàng ngày đến từ nguồn nhập khẩu, Canada chính là thị trường xuất khẩu hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên, trong quá trình xuất khẩu hàng sang Canada, doanh nghiệp cần ghi nhớ những vấn đề sau đây.

Giấy phép cần thiết khi xuất khẩu hàng sang Canada

Cũng giống như các quốc gia khác, Canada có cho mình những quy định riêng biệt đối với hàng hóa nhập khẩu. Để tránh vi phạm những quy định này, doanh nghiệp cần cung cấp những tài liệu sau đây:

 • Giấy chứng nhận xuất xứ
 • Hoá đơn thương mại
 • Giấy phép xuất khẩu
 • Giấy chứng nhận kiểm dịch
 • Danh sách đóng gói

Ngoài ra, doanh nghiệp có thể tìm hiểu đầy đủ thông tin về bộ chứng từ nhập khẩu tại website của CBSA ( Cơ quan biên giới Canada) để có phương hướng chuẩn bị trước khi xuất khẩu hàng sang Canada

Những điều cần tránh khi xuất khẩu hàng sang Canada

Mỗi một quốc gia sẽ có những nguyên tắc làm ăn kinh doanh đặc trưng. Riêng với những đối tác nhập khẩu tại Canada, bạn nên tránh những sai lầm sau đây:

 • Liên hệ chậm với đối tác: Đối với người Canada, việc trì hoãn hoặc liên hệ chậm với đối tác thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu đối tác yêu cầu mẫu hàng hoặc có vấn đề cần thảo luận, bạn cần phản hồi lại trong thời gian sớm nhất ( tốt nhất là trong ngày). Bạn có thể liên hệ với đối tác Canada bằng tiếng Anh hoặc Pháp, tùy theo từng đối tượng giao dịch.
 • Giao hàng trễ thời hạn hay sai sót: Các doanh nghiệp Canada rất chú ý đến vấn đề thời gian. Vì vậy, bạn nên đảm bảo giao hàng đúng hạn và đúng theo quy định trong hợp đồng giao dịch khi xuất khẩu hàng sang Canada. Nếu gặp phải sự cố trong quá trình vận chuyển hoặc muốn thay đổi bất cứ quy định nào, bạn cần thông báo và thỏa thuận trước với bên đối tác.
 • Đóng gói, bao bì không đúng quy định: Quãng đường vận chuyển giữa Canada và Việt Nam là khá xa. Vì vậy, bạn nên chú ý đến việc đóng gói và bảo quản hàng hóa đúng cách theo quy định quốc tế để phòng tránh mọi rủi ro cũng như duy trì tối đa chất lượng sản phẩm khi xuất khẩu hàng sang Canada.

Cách tiếp cận với công ty nhập khẩu

Canada không phải là một thị trường dễ tính, nhưng cũng không quá khắt khe. Nếu bạn muốn quá trình thâm nhập thị trường thuận lợi hơn, hãy cố gắng tiếp cận với đối tác nhập khẩu bằng cách:

 • Tham gia các buổi hội chợ, triển lãm quốc tế tại Canada
 • Tìm hiểu thông tin về các đơn vị nhập khẩu hiện đang giao dịch với Việt Nam và chào hàng
 • Xây dựng một website riêng để nhà nhập khẩu dễ dàng tìm hiểu và liên hệ khi cần
 • Tham vấn cơ quan đại diện thương mại hoặc tìm dến các công ty, đại lí thương mại tại Canada.

Sau khi đã tiếp cận, bạn nên chú ý duy trì mối quan hệ bằng cách thường xuyên liên lạc hoặc giao dịch với họ.

Ngoài những lưu ý trên đây, doanh nghiệp cần cố gắng nâng cao chất lượng hàng hóa với mức giá hợp lí để có thể cạnh tranh tốt hơn trên thị trường này.

Nếu doanh nghiệp của bạn vẫn chưa có đủ kinh nghiệm và nhân sự cần thiết để xử lý các vấn đề trong quá trình xuất khẩu hàng sang Canada, hãy để Phoenix Việt Nam giúp bạn.

Phoenix Việt Nam – lựa chọn thông minh cho xuất khẩu hiệu quả

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình xúc tiến thương mại và mở rộng thị trường sang Canada, Phoenix Việt Nam đã cho ra đời dịch vụ xuất khẩu dành cho hàng hóa thô và thành phẩm như Gỗ, Than hữu cơ, Nông sản, Thực Phẩm, Ngũ Cốc….với số lượng lên đến hàng ngàn tấn/ năm.

Chúng tôi sẽ đóng vai trò trung gian, thu mua lại sản phẩm của quý doanh nghiệp và liên hệ với những đối tác nước ngoài để thực hiện giao dịch xuất khẩu hàng hóa. Khi hợp tác với chúng tôi, doanh nghiệp không chỉ sở hữu nguồn đầu ra ổn định mà còn có cơ hội đưa sản phẩm và thương hiệu của mình gia nhập thị trường quốc tế, từ đó mở rộng quy mô khách hàng và thúc đẩy doanh thu hiệu quả.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và hệ thống cơ sở vật chất hiện đại ( kho bãi, các thiết bị vận chuyển và bốc xếp hàng hóa), chúng tôi luôn đảm bảo hàng hóa xuất khẩu được đóng gói, vận chuyển và bảo quản đúng cách. Nhờ đó, sản phẩm vẫn duy trì được chất lượng như ban đầu và đẩy nhanh tốc độ giao nhận khi xuất khẩu hàng sang Canada.

Để biết thêm chi tiết về dịch vụ xuất nhập khẩu của Phoenix Việt Nam, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần quốc tế Phoenix Việt Nam (Phoenix Viet Nam International JSC )

 • MST: 0315442308 .
 • Địa chỉ : số 2A Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
 • Add: 2A Luong Huu Khanh, Pham Ngu Lao Ward, District 1, HCMC, Vietnam
 • Website:phoenixviet.com
 • Tel: (+84)2866824226
 • Tel: (+84) 961209988