Thực phẩm sạch là một trong những thị trường hấp dẫn với tiềm năng phát triển cao. Trong tình trạng nhà nhà người người cần thực phẩm sạch và an toàn, thì các doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm sạch lại mọc lên một cách thưa thớt. Tại sao nghịch lý này lại tồn tại ?

Phoenix mở đường cho các đơn vị kinh doanh thực phẩm sạch

Thực phẩm sạch – Ngành kinh doanh hấp dẫn

Tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn đang là một vấn nạn gây nhức nhối trong cộng đồng. Theo kết quả của Viện kiểm nghiệm thực phẩm, có đến 40/120 mẫu rau chứa tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép và 455/735 mẫu thịt gia súc, gia cầm không an toàn cho người sử dụng. Sống giữa thời đại thực phẩm bẩn tràn lan như ngày nay, người tiêu dùng ngày càng “khát” thực phẩm sạch.

Tuy nhiên, trái ngược với nhu cầu ngày càng gia tăng, số lượng đơn vị kinh doanh thực phẩm sạch lại vô cùng ít ỏi. Đơn cử như ở Hà Nội, mặc dù mỗi ngày tiêu thụ khoảng 1000 tấn thịt cá và hơn 3000 tấn rau các loại nhưng số lượng đơn vị được xác nhận đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Điều này cũng cho thấy thị trường thực phẩm sạch đang có độ cạnh tranh rất thấp với tiềm năng cao. Số lượng đối thủ ít ỏi và lượng cầu khổng lồ chính là lợi thế cho những ai kinh doanh lĩnh vực này.

Chưa tìm được hướng đi bền vững

Tuy hấp dẫn là thế nhưng tại sao không có nhiều doanh nghiệp lựa chọn kinh doanh thực phẩm sạch? Thật ra có rất nhiều lí do dẫn đến tình trạng này. Hai trong số đó là sự thiếu hụt nguồn tài chính và hướng đi mang tính chiến lược.

Phoenix mở đường cho các đơn vị kinh doanh thực phẩm sạch

Các rủi ro về tài chính

Tuy đây không phải là ngành yêu cầu vốn lớn nhưng việc thu hồi vốn lại không hề dễ dàng. Bạn cần phải đầu tư vào việc chọn giống, lựa chọn đất trồng, mua sắm các thiết bị, phân bón… phù hợp và đúng tiêu chuẩn. Sau khi thu hoạch, thực phẩm sạch không thể bảo quản lâu như thực phẩm bẩn. Nếu không phân phối nhanh chóng ra thị trường, thực phẩm dễ bị hư hỏng, sâu mọt và doanh nghiệp buộc lòng phải loại bỏ những sản phẩm đó. Đó là chưa kể, không phải ai cũng chịu bỏ thêm một khoản chi phí để mua sắm thực phẩm sạch.

Như vậy, bạn đầu tư thì nhiều nhưng khoản thu lại không được như mong muốn.

Định hướng kinh doanh chưa cụ thể

Ngoài ra, nhiều đơn vị kinh doanh thực phẩm sạch hiện nay chỉ mang tính chất nhỏ lẻ, tự phát chứ chưa có được một chiến lược kinh doanh rõ ràng. Nội trợ, sinh viên, nhân viên văn phòng… là những người thực sự quan tâm đến thực phẩm sạch. Nhưng đây cũng là những đối tượng không có nhiều kinh nghiệm kinh doanh, nguồn khách hàng của họ chủ yếu đến từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp… nên rất khó để họ có thể mở rộng quy mô.

Người nông dân có kinh nghiệm canh tác nhưng lại thiếu kiến thức về sản xuất thực phẩm sạch và một kênh phân phối ổn định. Các cửa hàng chuyên kinh doanh thực phẩm sạch chỉ mở được một thời gian rồi lại đóng cửa bởi không nắm bắt được thị hiếu và suy nghĩ của người tiêu dùng. Đó là những nguyên nhân khiến cho thực phẩm sạch chưa thực sự phát triển tại Việt Nam.

Đứng trước bối cảnh này, Phoenix Việt Nam đã cho ra đời các dịch vụ hỗ trợ, nhằm giúp nông dân, các đơn vị, doanh nghiệp, trung tâm chuyên sản xuất và kinh doanh thực phẩm sạch có một hướng đi hiệu quả hơn và nhanh chóng phát triển kinh doanh.

Phoenix mở đường cho các đơn vị kinh doanh thực phẩm sạch

Phoenix Việt Nam – người mở đường cho thực phẩm sạch

Tại Phoenix Việt Nam, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong mọi khâu của quá trình kinh doanh thực phẩm sạch, bao gồm:

  • Vốn: Cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tài chính và thu hút nguồn vốn đầu tư đến các đơn vị chuyên kinh doanh thực phẩm sạch. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể yên tâm nghiên cứu và nâng cao chất lượng sản phẩm.
  • Giống: Cung cấp các giống cây trồng và con giống chất lượng, được kiểm nghiệm kĩ lưỡng và xử lý đúng tiêu chuẩn, hoàn toàn không bị sâu bệnh.
  • Kỹ thuật canh tác: Phoenix Việt Nam sở hữu một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, với sự am hiểu sâu sắc về kỹ thuật canh tác nông sản sạch. Đến với hệ thống nông trại Alice Farm của Phonenix Việt Nam, bạn sẽ được hướng dẫn đầy đủ các bước sản xuất nông sản sạch, từ khâu chọn đất, giống, nguồn nước tưới tiêu, phân bón, đến khâu chăm sóc và thu hoạch nông sản. Quy trình sản xuất tại nông trại Alice Farm luôn tuân thủ theo tiêu chuẩn VietGAP, nhằm đảm bảo nông sản đạt được chất lượng vừa ý, vừa an toàn cho người sử dụng lại vừa thân thiện với môi trường.
  • Kênh phân phối: Bao tiêu các sản phẩm nông nghiệp sạch do nông dân sản xuất và cung ứng ra thị trường thông qua hệ thống phân phối nông sản sạch Alice Market (trên trang thương mại điện tử alicemarket.vn và các siêu thị mini Alice Market) và hệ thống nhà hàng Alice Food House. Đồng thời, chúng tôi cũng đảm bảo mức giá hợp lý để người làm nông có thể thu về lợi nhuận và mở rộng quy mô canh tác.
  • Chiến lược phát triển: Sản phẩm chất lượng là chưa đủ, bạn cần có một chiến lược phát triển đúng đắn để sản phẩm có thể tiêu thụ tốt ngoài thị trường. Tại Phoenix Việt Nam, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn phát triển thị trường bao gồm chiến lược nghiên cứu thị trường, marketing, bán hàng, hậu cần và hậu mãi. Với dịch vụ của Phoenix Việt Nam, bạn có thể giảm bớt các rủi ro khi kinh doanh thực phẩm sạch, thúc đẩy doanh số bán và gia tăng thị phần hiệu quả.

Với những dịch vụ chất lượng và cơ sở vật chất hiện đại, cùng sự am hiểu sâu sắc về thị trường, Phoenix  Việt Nam tự tin sẽ trở thành người tiên phong, mở đường cho các đơn vị kinh doanh thực phẩm sạch phát triển ở Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ và sản phẩm của Phoenix Việt Nam, vui lòng liên hệ:

  • Công ty TNHH sản xuất dịch vụ và thương mại Phoenix Việt Nam
  • Địa chỉ : số 2A Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Tel: (+84)961.209.988
    Tel: (+84)2866.824.226