Quan hệ giữa Startup và nhà đầu tư được xem là mối quan hệ cộng sinh. Nhà đầu tư cung cấp vốn và những hỗ trợ khác cho startup, ngược lại họ được nhận lợi nhuận khi startup ăn nên làm ra. Tuy nhiên, đối với lĩnh vực kinh doanh thực phẩm sạch, mối liên kết giữa hai đối tượng này lại gặp phải nhiều rào cản.

Phoenix Việt Nam kết nối nhà đầu tư và startup kinh doanh thực phẩm sạch

Về phía nhà đầu tư

Khi lựa chọn các startup kinh doanh thực phẩm sạch, nhà đầu tư có phần e dè vì lo sợ về khả năng phát triển bền vững của startup. Ngành kinh doanh thực phẩm sạch vẫn còn khá mới mẻ và không có nhiều doanh nghiệp Việt Nam thực sự thành công ở mảng này. Lĩnh vực này lại khó thu hồi vốn và đòi hỏi nhiều thời gian hơn để phát triển. Đây là những rào cản ngăn bước nhà đầu tư tài trợ cho các dự án nông nghiệp sạch.

Về phía startup

Startup kinh doanh thực phẩm sạch cũng có nhiều điều khó khăn không kém. Thứ nhất, khi kinh doanh thực phẩm sạch, startup bắt buộc phải vượt qua các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm như VietGAP, ISO, HACCP…  Từ khâu lựa chọn môi trường sản xuất, chăm sóc cây trồng, kiểm nghiệm mẫu sản phẩm…. đều phải được thực hiện cẩn thận và tỉ mỉ. Điều này đòi hỏi startup phải tốn nhiều thời gian, công sức và chi phí, tương đương với thời gian hoàn vốn chậm.

Phoenix Việt Nam kết nối nhà đầu tư và startup kinh doanh thực phẩm sạch

Đối với những doanh nghiệp chưa có hệ thống phân phối riêng, họ bắt buộc phải đưa sản phẩm vào các hệ thống phân phối hiện đại như siêu thị, trung tâm thương mại… Vậy là doanh nghiệp lại phải vượt qua một vòng kiểm nghiệm của nhà phân phối.

Đối với những doanh nghiệp có hệ thống phân phối riêng, họ lại gặp phải khó khăn khi thu hút khách hàng. Đó là chưa kể đến các chi phí thuê mướn nhân công, địa điểm, điện nước….

Tổng chi phí của nông nghiệp sạch luôn luôn cao hơn sản xuất nông nghiệp thông thường, trong khi doanh thu thời gian đầu không ổn định ( thậm chí không có cả doanh thu). Đây là những bất lợi khiến cho startup kinh doanh thực phẩm sạch khó thu hút được nguồn vốn của nhà đầu tư.

Hiểu được những hạn chế của nhà đầu tư và startup kinh doanh thực phẩm sạch, Phoenix Việt Nam đã cho ra đời quỹ đầu tư dành riêng dành cho các công ty liên doanh, liên kết, các Trang trại, Nông trại chuyên kinh doanh thực phẩm, rau củ quả sạch trên thị trường Việt Nam. Chúng tôi sẽ thu hút vốn đầu tư và tái đầu tư cho startup. Nhờ đó, startup nhận được nguồn vốn ổn định để yên tâm sản xuất kinh doanh.

Phoenix Việt Nam kết nối nhà đầu tư và startup kinh doanh thực phẩm sạch

Đồng thời, nhà đầu tư cũng không cần phải lo lắng về việc chọn lựa startup. Với kinh nghiệm và sự am hiểu sâu sắc trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, chúng tôi sẽ sàng lọc và lựa chọn kỹ lưỡng những dự án tiềm năng, giúp đồng vốn của nhà đầu tư được sinh sôi nảy nở và giảm thiểu rủi ro.

Mọi thông tin chi tiết liên quan đến quỹ đầu tư, vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần quốc tế Phoenix Việt Nam (Phoenix Viet Nam International JSC )

  • MST: 0315442308 .
  • Địa chỉ : số 2A Lương Hữu Khánh, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Add: 2A Luong Huu Khanh, Pham Ngu Lao Ward, District 1, HCMC, Vietnam
  • Website:phoenixviet.com
  • Tel: (+84)2866824226
  • Tel: (+84) 961209988